Máy lạnh và máy điều hòa có giống nhau không?

4.3/5 - (352 bình chọn)

Điều hòa và máy lạnh là 2 thiết bị khác nhau hay chỉ là 2 cái tên để gọi cùng một thiết bị? Hôm nay Trần Gia M&E sẽ cùng bạn giải đáp câu hỏi thú vị này nhé.

May Lanh Va May Dieu Hoa Co Giong Nhau

Nên gọi là điều hòa hay máy lạnh?

Máy điều hòa, máy lạnh đều là tên gọi tắt của máy điều hòa không khí – là một thiết bị phổ biến trong gia đình hiện nay được thiết kế để làm mát một không gian diện tích như phòng khách, phòng ngủ… Việc làm lạnh được thực hiện theo chu trình làm lạnh.

Khác với hệ thống thông gió, máy điều hòa không khí trước khi thổi vào phòng đã được xử lý về mặt độ ẩm. Chính vì khả năng xử lý nhiệt độ không khí trong phòng kín của máy điều hòa tối ưu hơn

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa không khí

Điều hòa và máy lạnh có giống nhau?

Thực chất máy lạnh chính là định nghĩa thiếu của điều hòa. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy điều hòa chính là máy điều hòa một chiều (chỉ có thể làm lạnh) và máy điều hòa hai chiều (có thể làm lạnh và sưởi ấm).

Tuy nhiên, do đối với xứ nóng như Việt Nam, đa số người dân hay sử dụng máy điều hòa một chiều, tức là chỉ làm lạnh cho căn phòng nên người ta đã gọi tắt điều hòa một chiều là máy lạnh.

May Lanh Thuong Chi Co Mot Chuc Nang Lam Lanh Khong Khi
Máy lạnh thường chỉ có chức năng làm lạnh không khí

Hiện nay trên thị trường phân hóa theo 2 cách gọi khác nhau cụ thể.

  • Người miền Nam: gọi loại máy điều hòa không khí này với tên vắn tắt “máy lạnh” chủ yếu vì máy điều hòa ở đây chỉ có chức năng làm lạnh.
  • Người miền Bắc: máy điều hòa không khí sẽ được gọi là “máy điều hòa” vì máy vừa có chức năng vừa làm lạnh vừa có chức năng sưởi.

Vì vậy có thể đưa ra nhận định là máy lạnh và máy điều hòa là 1 tên gọi vắn tắt của máy điều hòa không khí. Nhưng khi gọi là máy lạnh có nghĩa máy chỉ có chức năng làm lạnh.

Xem thêm: Nên lựa chọn máy làm mát hay máy điều hòa không khí cho gia đình

Nếu như bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp hay nhà sản xuất hệ thống thông gió uy tín, chính hãng thì Trần Gia M&E chính là một lựa chọn tin cậy.

Không chỉ nổi bật có xưởng chuyên sản xuất ống gió, mà chúng tôi còn chuyên cung cấp chính cho các dự án lớn với các sản phẩm phong phú về kích thước, mẫu mã như: phụ kiện ống gió, van gió, cửa gió, miệng gió…

Với đội ngũ kỹ thuật cùng nhân viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Trần Gia M&E cam đoan mang đến cho khách hàng một hệ thống thông gió chất lượng, hiệu quả cao với chi phí vô cùng tiết kiệm.

Trả lời