Các loại quạt công nghiệp sử dụng trong nhà máy – kho xưởng

3.9/5 - (380 bình chọn)

Có rất nhiều các nhà máy – nhà xưởng đi vào hoạt động sản xuất với khối lượng lớn, máy móc nhiều dẫn đến các khu vực này thường bị phát nhiệt trong quá trình sản xuất, hoặc các nhà kho, nhà máy không có không khí lưu thông dẫn đến công nhân làm việc nóng nực, khó chịu, máy móc hoạt động giảm năng suất. Vì thế mà chúng tôi cung cấp dịch vụ tới cho bạn những loại quạt công nghiệp ưu việt sử dụng trong nhà xưởng.

Các loại quạt công nghiệp
Quạt công nghiệp với rất nhiều mẫu mã đa dạng.

Hiện nay, có nhiều loại quạt công nghiệp với những công dụng khác nhau, mỗi trường hợp sử dụng cũng khác nhau, ta có thể chia quạt theo cấu tạo, công dụng hay chi phí, tuy nhiên để chọn quạt phù hợp bạn nên chọn quạt theo mục đích sử dụng:

 • Quạt dùng trong tạo áp cầu thang, nhằm phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà cao tầng, cấp không khí vào cầu thang, và hút khí động ra ngoài bảo vệ tính mạng cho con người khi có sự cố xảy ra, những loại quạt này thường là quạt ly tâm, quạt ly tâm trung áp hay quạt hướng trục.
 • Quạt công nghiệp sử dụng trong hệ thống hút bụi sơn bạn có thể sử dụng quạt ly tâm, quạt hướng trục.
 • Quạt dùng trong hút khói nhà bếp, tạo không khí thoáng mát cho khu vực nhà bếp, quạt hút khói bạn có thể sử dụng quạt ly tâm,…
 • Quạt công nghiệp dùng trong thông gió tầng hầm đó là quạt hướng trục tầng hầm.
 • Quạt dùng trong thông thông gió nhà xưởng quạt bạn có thể tham khảo đó là các loại quạt ốp tường, quạt loa compsite, quạt hút ngược áp 2 lưới, quạt tiếp gió, quạt hút ngược áp lá sách, quạt hút gió nhà xưởng, quạt hút lắp mái.
 • Quạt dùng trong hút bụi nhà xưởng, hút bụi trong các nhà máy gỗ: quạt ly tâm, quạt hút bụi di động.
 • Quạt công nghiệp dùng cho việc hút khí độc trong các phòng thí nghiệm: quạt ly tâm, quạt hướng trục.
 • Quạt dùng trong lò hơi: quạt ly tâm cao áp.
 • Quạt dùng trong trung chuyển hạt nhựa, xi măng: quạt ly tâm cao áp.
 • Quạt công nghiệp dùng trong xử lý nước thải: quạt ly tâm cao áp.
 • Quạt công nghiệp dùng trong lò sấy: quạt ly tâm trung áp, quạt ly tâm cao áp.
 • Quạt dùng trong hệ thống lạnh Chiller: quạt ly tâm cánh đôi gián tiếp.

Nguyên tắc chọn quạt công nghiệp cho nhà kho / nhà xưởng

Trong các ngành sản xuất phải kể đến ngành may mặc, là một trong những ngành có nhiều công nhân làm việc nhất. Nhiều nhà xưởng với mật độ hơn 100 người làm việc / 100m2, nhà xưởng thì thấp, dù có máy quạt cá nhân cũng không thể cung cấp không khí cho nhà xưởng. Giải pháp của chúng tôi đặt ra đối với ngành may mặc là lắp quạt hút công nghiệp. Loại quạt này được gắn lên tường hoặc mái nhà để hút không khí nóng bên trong vị trí làm việc.

Nguyên lý lọc bụi
Sơ đồ nguyên lý lọc bụi.

Đối với ngành sản xuất xi mạ hoặc hóa chất nên sử dụng quạt ly tâm hoặc quạt hút khói hướng trục để hút trực tiếp từ vị trí máy. Kỹ sư chúng tôi thiết kế các máng hút chuyên nghiệp để hút qua đường ống và thải ra ngoài, như vậy các không khí độc hại, mùi hôi sẽ không bị ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Phương pháp này có thể áp dụng cho các ngành hút khói như nhà hàng, hút mùi hoặc thông gió tầng hầm ở các nhà cao tầng khách sạn,…

Đối với ngành gỗ, dăm bào mùn cưa thì theo chúng tôi sẽ dùng một thiết bị gọi là máy hút bụi túi, dạng quạt này gom bụi vào túi một cách hiệu quả, tránh để bụi bay vào không khí, người lao động làm việc lâu ngày nếu không sử dụng thiết bị gom bụi sẽ bị viêm phổi, viêm hô hấp ảnh hưởng đến sức khỏ con người. Máy hút bụi đa dạng có một túi đến nhiều túi tùy theo xưởng sản xuất lớn hay nhỏ.

Trả lời