Hệ thống thang máng cáp và Quy trình lắp đặt

4/5 - (371 bình chọn)

Hệ thống thang máng cáp là hệ thống bảo vệ đường đi của dây cáp điện kết nối đến các thiết bị điện công nghiệp.

Hệ thống thang máng cáp có rất nhiều ưu điểm
Hệ thống thang máng cáp có rất nhiều ưu điểm

Ưu Điểm Của Hệ Thống Thang Máng Cáp

Hệ thống thang máng cáp mang đến rất nhiều tiện ích cho chủ sở hữu như. Tiết kiệm chi phí, bảo vệ dây cáp bền bỉ hơn, an toàn hơn, tiết kiệm không gian. Có tính thẩm mỹ hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí lắp đặt, chi phí bảo dưỡng, …

1. An toàn hơn

Sử dụng hệ thống thang máng cáp không chỉ đảm bảo an toàn cho đội ngũ thi công dây cáp. Thang máng cáp còn bảo vệ luôn hệ thống dây cáp của bạn. Giúp dây cáp hoạt động ổn định hơn và bền bỉ hơn qua thời gian. Thang máng cáp giúp hạn chế tối đa việc xước xát vỏ cáp, chuột cắn hay các tác động khác từ bên ngoài. Vì vậy mà nó trở nên an toàn hơn.

2. Quản lý dễ dàng hơn

Sử dụng hệ thống thang máng cáp giúp bạn phân chia các đường đi của dây cáp có hệ thống hơn. Từ đó việc quản lý và vận hành hệ thống dây cáp trở nên đơn giản, dễ dàng và tiện lợi hơn.

3. Tiết kiệm thời gian

Lắp đặt và thi công hệ thống thang máng cáp rất đơn giản, không cầu kỳ vì vậy cực tiết kiệm thời gian. Công trình của bạn sẽ được thi công nhanh hơn, hoàn thiện sớm hơn và vận hành chuẩn thời gian đề ra.

4. Tiết kiệm không gian

Hệ thống thang máng cáp chưa được nhiều dây cáp hơn, giúp bạn tiết kiệm không gian. Đồng thời sử dụng thang máng cáp còn giúp mang lại tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Bạn có thể sơn màu lên máng cáp và không sợ ảnh hưởng đến dây cáp. Bạn có thể biến máng cáp thành một điểm nhấn ấn tượng cho không gian của mình. Hãy thử nhé!

5. Tiết kiệm chi phí

Hệ thống thang máng cáp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho bạn. Chi phí thi công vì thi công đơn giản hơn. Chi phí vận hành vì các dây cáp đã được sắp xếp gọn gàng, dễ dàng quản lý. Chi phí bảo dưỡng bởi vì hạn chế được tối đa các tác động dẫn đến hỏng hóc từ bên ngoài.

Sự Khác Biệt Giữa Thang Máng Cáp và Ống Dây Bao Cáp

Sự khác biệt giữa thang máng cáp và ống bao dây cáp là: Ống đi dây cáp thường sẽ được gắn trên một bức tường nào đó trong không gian của bạn. Ống dây cái chỉ chứa được một lượng cáp điện và cáp liên lạc  nhất định. Phù hợp hơn cho các không gian nhỏ. Máng cáp sẽ thường được đặt trên trần nhà hoặc dưới sàn nhà. Tùy vào kích thước khác nhau có thể chứa được lượng dây cáp khác nhau, số lượng không hạn chế. Chúng được sử dụng để phân phối các loại cáp từ nguồn đến các tải sử dụng. Thang máng cáp thường được sử dụng với các loại cáp lớn. Rất phù hợp với các không gian có diện tích lớn.

Trần Gia sản xuất thang cáp
Trần Gia sản xuất thang cáp theo yêu cầu của khách hàng

Các Loại Thang Máng Cáp Phổ Biến Hiện Nay

1. Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

Đây là một trong các thang máng cáp có độ bền cao nhất trên thị trường hiện nay. Bởi vì cách sản xuất ra nó rất đặc biệt. Phôi thang sẽ được mạ kẽm và nhúng nóng trực tiếp trong bể kẽm nóng chảy. Cấu tạo của thang có đến 98% là kẽm nguyên chất. Cách làm truyền thống này tạo nên một kết cấu cực kỳ vững chắc. Vì vậy đây là loại thang máng cáp có chi phí cao và độ bền cao hiện nay. Các công trình trọng điểm như trường học, bệnh viện, nhà máy thường sử dụng loại thang này bởi độ bền, sự an toàn và hạn chế được tối đa các tác động tiêu cực từ bên ngoài.

2. Thang máng cáp Inox

Inox có đặc điểm nhẹ, bền, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy loại thang máng cáp này thường được sử dụng cho các công trình ngoài trời. Loại thang này có độ bền tương đương với thang máng cáp mạ kẽm.

3. Thang máng cáp sơn tĩnh điện

Được cấu tạo từ tôn được sơn tĩnh điện bên ngoài. Loại thang máng cáp nào có độ bền và khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt thấp hơn. Vì vậy mà nó thường được sử dụng bên trong nhà.

4. Thang máng cáp bằng tôn tráng kẽm

Đây là loại thang thường được lựa chọn sử dụng cho các công trình trong nhà. Thang được cấu tạo từ tôn và được tráng một lớp kẽm mỏng. Loại thang này có độ bền cao tuy nhiên dễ bị trầy xước lớp kẽm mỏng bên ngoài. Vì vậy mà khả năng chịu đựng thời tiết kém.

Quy Trình Lắp Đặt Hệ Thống Thang Máng Cáp Đạt Chuẩn

Dưới đây là quy trình lắp đặt hệ thống thang máng cáp đạt chuẩn của đội ngũ Trần Gia. Bạn có thể tham khảo và liên hệ đến chúng tôi khi có thắc mắc. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt thang máng cáp cho công trình của mình hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

1. Chuẩn bị dụng, kiểm tra sản phẩm trước khi lắp đặt thang.

2. Cắt thang máng cáp và chân đế theo đúng kích thước yêu cầu của công trình

3. Định vị và cố định thang theo thiết kế

4. Gắn chân đỡ hệ thống thang

5. Nối đất hệ thống thang cáp

6. Kiểm tra toàn bộ hệ thống thang cáp sau khi lắp đặt

Cảm ơn bạn đã đọc bài biết!

Hãy liên hệ với Trần Gia để được đội ngũ chuyên nghiệp tư vấn, thiết kế, sản xuất và thi công các hạng mục phù hợp với nhu cầu của bạn!

  • Nhà máy sản xuất: 24 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Củ Chi
    VPGD: 32/6 Huỳnh Văn Chính, P. Phú Trung, Quận Tân Phú
    Email: trangiame.vn@gmail.com
    Kinh doanh: 0909.778.666 – Kỹ thuật: 0933.778.666